Xe Bán Tải Có Bị Cấm Giờ Trong Phố Không

Xe Bán Tải Có bị cấm giờ khi đi trong Phố Không?

Xe bán tải có bị cấm giờ – Như quý vị biết bán tải là dòng xe kết hợp giữa chở người và hàng hóa và thực tế nhu cầu người sử dụng dòng xe này với mục đích di chuyển chở người như xe con, và theo quy định thì xe bán tải có tải trọng cho phép chở nhỏ hơn 1500kg được coi là xe con.

phí đường bộ xe 4 chỗ 2019

Và theo quy chuẩn 2016 thì các dòng xe bán tải và xe tải chở hàng dưới 1500kg đi vào phố cấm, tuy nhiên với quy chuẩn mới lại có chút thay đổi khiến cho rất nhiều chủ xe bán tải lo lắng.

phí đường bộ xe bán tải

Vậy theo quy chuẩn hiện hành và quy chuẩn mới khác nhau ra sao?

Loại Xe Quy Chuẩn Hiện Hành
QCVN 41/2016
Quy chuẩn Mới
QCVN 41/2019
có hiệu lực từ 1/7/2020
Xe con là xe ô tô được cục
 đăng kiểm đường bộ chứng nhận cho phương tiện tham gia giao thông cơ giới đường bộ để chở người, 9 chỗ cả lái xe. Hoặc xe ô tô tải có tải trọng hàng hóa chuyên chở thấp hơn 1500 kg, xe ô tô con có kết cấu như xe máy 3 bánh, nhưng có khối lượng bản thân không quá 400 kg và khối lượng toàn bộ là nhỏ hơn 1500 kg
là ô tô được xác định theo giấy  chứng nhận kiểm định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, để chở người không quá 9 chỗ ngồi.
Xe bán tải (xe Pickup) xe bán tải là loại xe có kết cấu chở hàng đi liền với thân xe, có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1500 kg và có từ 5 chỗ người trở xuống thì được gọi là xe con xe bán tải, xe tải van, có tải trọng hàng hóa chuyên chở nhỏ hơn 950kg thì được coi là xe con.
Xe ô tô tải chở hàng là xe ô tô để vận chuyển
 hàng hóa hoặc thiết bị chuyên dùng có tải trọng hàng hóa chuyên chở theo giấy kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường do cục đăng kiểm cấp từ 1500 kg trở lên
là xe ô tô có kết cấu
 và trang bị chủ yếu để vận chuyển hàng hóa( đầu kéo, ô tô kéo rơ moóc và các loại xe như Pickup, tải van, có khối lượng hàng chuyên chở từ 950kg trở lên

Những Loại Xe Bị Cấm Giờ Khi Đi vào Phố Cấm

Như vậy thì với quy chuẩn mới đây sẽ có rất nhiều loại xe bán tải, xe tải van và cả xe tải sẽ không được coi là xe con và không được vào phố cấm giờ nữa.

Ví dụ như: các mẫu xe tải Thaco KIA, Jac,VEAM… phân khúc tải trọng dưới 1490 kg  với quy chuẩn mới sẽ không còn được coi là xe con nữa.

Xe tải van có dòng xe tải van kenbo của nhà máy chiến thắng có 2 mẫu 2 chỗ là 990kg và 5 chỗ là 950kg với quy chuẩn mới đây thì 2 mẫu xe này đã không được nằm trong danh mục xe con và không còn những đặc quyền như xe con nữa.

chu kỳ đăng kiểm xe bán tải

Xe bán tải điển hình và sử dụng nhiều nhất là các mẫu xe bán tải của FORD với nhiều bản khác nhau, với các phiên bản nhập thái lan từ 2015 trở về trước có tải trọng chuyên chở 957kg như vậy là khi quy chuẩn mới có hiệu lực thì sẽ có rất nhiều xe sẽ không còn được đi vào phố cấm xe tải nữa.

Như vậy từ 1/7/2020 với quy chuẩn mới của bộ giao thông được áp dụng thì có không ít chủ xe tải, xe bán tải, xe tải van sẽ không được vào phố và gây rất nhiều khó khăn cho các chủ phương tiện hiện hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0989 855 547