Xe Tải Bao Nhiêu Tấn Được Vào Thành Phố

Xe Tải Bao Nhiêu Tấn Được Vào Thành Phố, quy chuẩn về tổ chức xe cơ giới

Xe tải bao nhiêu tấn được vào thành phố? – Như nhiều quý vị đã biết về cấm giờ tải các tuyến phố nội thành để giảm thiểu ách tắc giao thông, tuy nhiên một số loại xe tải vẫn được phép vào phố cấm, vậy xe tải bao nhiêu tấn thì được phép vào phố cấm giờ.

Theo quy định hiện hành thì trong giờ cao điểm cấm xe tải vào phố cấm và vẫn cho phép xe con hoạt động di chuyển trên các tuyến phố.

Vậy quy chuẩn xác định xe con xe tải hiện hành là như nào?

Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ: QCVN 41 2016/BGTVT

Xe con tô con (hay còn gọi là xe con): là ô tô được xác định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn và chất lượng bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ để chở người không quá 9 chỗ ngồi cả lái xe hoặc ô tô chở hàng hoặc xe ô tô chở hàng có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1500kg, xe ô tô con bao gồm các loại xe có kết cấu như xe 3 bánh nhưng có tải trọng bản thân xe lớn hơn 400kg và và tải trọng toàn bộ xe cho phép chở dưới 1500kg.

Xe bán tải (xe pickup): là loại xe có kết cấu thùng chở hàng liền với thân xe, có khối lượng chuyên chở cho phép xác định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ nhỏ hơn 1500kg và có từ 5 người trở xuống thì được coi là xe con.

phí đường bộ xe bán tải

Ô tô tải (xe tải): là xe ô tô chở hàng hoặc có thiết bị chuyên dùng có khối lượng chuyên chở cho phép theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 1500kg.

Như vậy theo quy định QCVN 41 2016/BGTVT thì tất cả xe con xe bán tải, xe tải có tải trọng chuyên chở nhỏ hơn 1500kg thì được phép di chuyển vào phố cấm.

Tuy nhiên mới đây bộ giao thông vận tải đã đưa ra một quy chuẩn mới về xe con và xe tải để áp dụng vào 1/7/2020, vậy với bộ quy chuẩn này có khác gì với quy chuẩn hiện tại không?

Từ 1/7/2020 quy định mới về xe tải và xe bán tải được áp dụng.

Xe ô tô con (hay còn gọi là xe con): là xe ô tô được xác định theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, để chở người không quá 9 người kể cả lái xe.

Xe bán tải (pickup) xe tải Van:  có khối lượng chuyên chở cho phép tham gia giao thông dưới 950kg xe 3 bánh có khối lượng bản thân lớn hơn 400kg, trong tổ chức giao thông được xem là xe con.

Ô tô tải (xe tải): là xe ô tô có kết cấu và trang bị chủ yếu để chuyên chở hàng hóa(bao gồm ô tô đầu kéo, ô tô kéo rơ moóc và các loại xe Pick up, xe tải van có khối lượng chuyên chở từ 950kg trở lên).

Như vậy từ 1/7/2020 tất cà những mẫu xe tải nhỏ của Thaco KIA,VEAM, JAC… dưới 1500kg sẽ không được coi là xe con và không được vào phố cấm khi giờ cao điểm nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0989 855 547